Home เกี่ยวกับเรา กลุ่มงานวิจัย
กลุ่มงานวิจัย PDF Print E-mail

ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีสุญญากาศและฟิล์มบาง ได้แบ่งกิจกรรมต่างๆ ออกเป็นกลุ่มงานต่างๆ 4 กลุ่ม คือ

1. กลุ่มงานวิจัยพื้นฐาน  (Basic Research)
    กลุ่มงานวิจัยเกี่ยวกับพื้นฐานองค์ความรู้ทางด้านฟิสิกส์และเทคโนโลยีของสุญญากาศและฟิล์มบาง ตั้งแต่ระบบสุญญากาศ การเตรียมฟิล์มบางชนิดต่างๆ
  2. กลุ่มงานวิจัยประยุกต์ (Applied Research)
    กลุ่มงานวิจัยที่นำเอาองค์ความรู้ทางด้านฟิสิกส์และเทคโนโลยีสุญญากาศและฟิล์มบางมาประยุกต์กับงานด้านต่างๆ ทั้งการศึกษาวิจัยและอุตสาหกรรม
  3. กลุ่มงานวิจัยอุตสาหกรรม (Industry-oriented Research)
    กลุ่มงานวิจัยที่เน้นบริการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนให้คำปรึกษาแก่อุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีสุญญากาศและฟิล์มบาง
  4. กลุ่มงานบริการสาธารณะ  (Public Service)
    กลุ่มงานที่เกี่ยวข้องกับการนำองค์ความรู้ที่ได้จากการวิจัยและพัฒนามาถ่ายทอดและเผยแพร่ ให้กับนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป เพื่อเพิ่มศักยภาพของบุคลากรภายในประเทศ ตลอดจนสนับสนุนการเรียนการสอนของนิสิตนักศึกษาของไทย